l หน้าแรก l l ปรัชญาการศึกษา l l มคอ 2 ฉบับย่อ l l Profile MSc l
ปรัชญาการศึกษา
เน้นการผลิตมหาบัณฑิตให้มีความรู้และทักษะการทำวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมอาหารในอุตสาหกรรมอาหาร
วัตถุประสงค์ของหลักสูตร
-
- เพื่อผลิตมหาบัณฑิตในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมอาหาร ที่มีความรู้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร เพื่อให้สามารถประยุกต์ใช้ความรู้ในการทางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
-
- เพื่อผลิตมหาบัณฑิตที่มีความสามารถคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ และนาประสบการณ์จากการวิจัยมาสร้างสรรค์ให้เกิดผลงานที่มีประโยชน์ต่อภาคการเกษตรในท้องถิ่นของประเทศ เพื่อให้สามารถขยายผลการผลิตต่อในเชิงอุตสาหกรรมได้
-
- เพื่อผลิตมหาบัณฑิตด้านวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมอาหาร ที่มีคุณธรรม จริยธรรม ต่อวิชาชีพและรับผิดชอบต่อสังคม
-
- เพื่อผลิตมหาบัณฑิตที่สามารถเรียนรู้ด้วยตนเอง และแสวงหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอโดยใช้ เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ในปัจจุบัน
จุดเด่นเฉพาะของหลักสูตร
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมอาหาร (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2566) เป็นหลักสูตรที่ผลิตมหาบัณฑิตในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ ที่มีความรู้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร เพื่อให้บัณฑิตที่จบการศึกษามีความรู้ ความสามารถที่สามารถนาไปใช้แก้ปัญหาในอุตสาหกรรมอาหารได้ทั้งในด้านการผลิต การควบคุมคุณภาพและการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
ความคาดหวังของผลลัพธ์การเรียนรู้เมื่อสิ้นปีการศึกษา
ชั้นปีที่ 1 สามารถประยุกต์ใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร เพื่ออุตสาหกรรมได้
ชั้นปีที่ 2 สามารถวิเคราะห์ และเชื่อมโยงองค์ความรู้ เพื่อสร้างองค์ความรู้ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมอาหารได้