โครงการแข่งขันทักษะวิชาชีพอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อนำไทยสู่ความเป็นเลิศในกลุ่มประชาคม
เศรษฐกิจอาเซียน ภายใต้แนวคิด “พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร OTOP สืบสานภูมิปัญญาไทยสู่สากล”
ประเภทบุคคลภายนอก (ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย)
เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้แสดงความสามารถในด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร การสร้างสรรค์ พัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ คณะอุตสาหกรรมเกษตรจึงมีแนวคิดในการจัดการแข่งขันพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสืบสานวัฒนธรรมไทย เพื่อเป็นเวทีให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษา
ตอนปลายแสดงความสามารถของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย