#ช่วงนานาสาระTGIF ตอนที่ EP4-3

😃สวัสดีครับ ช่วงนี้ใครเหงาๆ work from home หยุดอยู่บ้านเพื่อชาติ ไม่อยากปล่อยเวลาให้ผ่านไปเปล่าๆ วันนี้ แอดมินขอนำเสนอคอร์สเรียน✍️ออนไลน์ฟรี จากสถาบันชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ มาแนะนำให้ทุกๆคนได้เพิ่มความรู้และทักษะหลากหลายสาขาวิชากันนะครับ 📍จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย https://mooc.chula.ac.th/courses 📍ม.มหิดล https://mooc.mahidol.ac.th/ 📍เรียนถ่ายภาพกับ Nikon https://www.nikonevents.com/us/live/nikon-school-online/ 📍ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย https://wdev.smebank.co.th/ 📍University of Cambridge https://www.mooc-list.com/university-e…/university-cambridge 📍Harvard University https://online-learning.harvard.edu/catalog/free 📍Adobe Photoshop for Beginners https://design.tutsplus.com/…/typography-poster-design-in-a… #ช่วงนานาสาระTGIF ตอนที่ EP4-3 สมบัติทางเคมีกายภาพของน้ำนม ตอนที่ 1 มีหัวข้อบรรยายดังต่อไปนี้ 1.วัตถุประสงค์ 2.ความถ่วงจำเพาะ (Specific gravity) 3.ความหนืด (Viscosity) 4.แรงตึงผิว (Surface tension) 5.ดัชนีหักเห (Refractive index) บรรยายโดย ผศ.ดร.สุนีย์ เอียดมุสิก คณะอุตสาหกรรมเกษตร ไปรับชม VDO กันเลย👇 ติดตามช่อง YouTube คณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้ที่👈 https://bit.ly/35lRPpc…

ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 สู่ชุมชนบ้านเนินหอม-เนินบาก จ. ปราจีนบุรี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิบูลย์ เหรียญสง่าวงศ์ ผู้แทนคณะรับมอบผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋องจำนวน 1200 กระป๋อง จากคณะผู้บริหารบริษัท ไทยรวมสินพัฒนาอุตสาหกรรม จำกัด 👏👏👏🙏🙏🙏

เพื่อนำไปบริจาคร่วมกับสโมสรนักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตรในโครงการ “ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 สู่ชุมชนบ้านเนินหอม-เนินบาก จ. ปราจีนบุรี”👩‍👩‍👧‍👧👨‍👩‍👧‍👧👩‍👩‍👧‍👦

20_5_63_1

#สาระอร่อย by IPD

#สาระอร่อย by IPD #ipdkmutnb ภาควิชานวัตกรรมและเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ขอเสนอทฤษฎีวิทยาศาสตร์ปลาส้ม  อาหารหมักจากจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ขั้นตอนการผลิตไม่ซับซ้อน มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สามารถเก็บรักษาไว้รับประทานได้นาน เหมาะสำหรับสถานการณ์ปัจจุบัน
ซึ่งเทคโนโลยีอาหารหมักนั้นเป็นส่วนหนึ่งของวิชา agro-industry microbiology ของสาขานวัตกรรมและเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ สำหรับผู้ที่สนใจกระบวนการผลิตปลาส้มให้ได้มาตรฐาน สามารถติดต่อภาควิชาหรือคณะฯ ได้ครับ

นอกจากนี้เรายังมีบริการตรวจวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ และความปลอดภัยด้านเชื้อจุลินทรีย์ของผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาได้ หากท่านสนใจกระบวนการแปรรูปหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารอื่นๆ คณะอุตสาหกรรมเกษตรยินดีให้คำแนะนำและบริการครับ

ใครชอบแนวการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แนะนำเลย ภาควิชานวัตกรรมและเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ⚠️ ขอเชิญชวนน้องๆ ม. 6 มาเป็นน้องใหม่ บรรยากาศไม่แออัด แหล่งอากาศบริสุทธิ์ของโลก จบไปทำงานในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมเป้าหมายสำคัญตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี
สมัครเลย 7-20 พ.ค. 63 นี้ TCAS 63 รอบที่ 4 รับกลางร่วมกัน (Admission 2) 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/…/a.68082533198…/3067877716611008/…
ig: kmutnb.ipd

********************************************************************
#อก_มจพ.
#บัณฑิตคิดเป็นทำเป็นแก้ปัญหาเป็น
#นวัตกรรมและเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์
#วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
#วิทยาศาสตร์การอาหารและการจัดการ
#ศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมเกษตร

#ช่วงนานาสาระTGIF ตอนที่ EP4-2

📌📌สวัสดีครับ😁 😃 ตอนนี้ผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศของเรา ลดลงไปมาก แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย เมื่อออกจากบ้าน ล้างมือด้วยสบู่ เจล แอลกอฮลล์บ่อยๆ #ช่วงนานาสาระTGIF ตอนที่ EP4-2 การสร้างน้ำนมและองค์ประกอบของน้ำนม มีหัวข้อบรรยายดังต่อไปนี้

1.วัตถุประสงค์
2.ความหมายของน้ำนม
3.กระบวนการสร้างน้ำนม
4.โครงสร้างของน้ำนม
5.องค์ประกอบของน้ำนม และปัจจัยที่เกี่ยวข้อง

บรรยายโดย ผศ.ดร.สุนีย์ เอียดมุสิก คณะอุตสาหกรรมเกษตร ไปรับชม VDO กันเลย👇

ติดตามช่อง YouTube คณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้ที่👈
https://bit.ly/35lRPpc

VDO : การสร้างน้ำนมและองค์ประกอบของน้ำนม👈
https://youtu.be/ElYnOzi75LA

#ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://agro.kmutnb.ac.th/
#ขอบคุณTGDEมจพ.
#อก_มจพ.
#บัณฑิตคิดเป็นทำเป็นแก้ปัญหาเป็น
#นวัตกรรมและเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์
#วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
#วิทยาศาสตร์การอาหารและการจัดการ